3885410
lw|RkQpvOF2|ZPLjKpt17BB0Ru3vWF/qCoYOQqTA0VlA9GJ09due3r7vZcLb069O
ĐẶNG THÚC HỨA - MỘT THỜI MÃI NHỚ!
40 năm
0

ĐẶNG THÚC HỨA - MỘT THỜI MÃI NHỚ!

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và hướng tới đại Hội XII của Đảng. Mùa đông này, Ngày 14/11/2015 trường tôi – Đặng Thúc Hứa, sẽ tròn 40 tuổi. Trong tiết trời dịu mát của mùa thu tháng 9, giữa những bộn bề lo toan cuộc sống, bỗng thấy thèm được nhâm nhi một tách cafe, cùng bạn bè quay về với ký ức của một thời học sinh, một thời được xếp hạng siêu nghịch ngợm dưới mái trường Đặng Thúc Hứa ngày ấy. Đặng Thúc Hứa, ngôi trường thơ mộng bên cánh đồng xanh, là nơi chất chứa bao kỷ niệm đáng yêu của chúng tôi học sinh niên khóa 2002-2005.


Trở lại trường xưa, phong cảnh trước cổng trường giờ đây đã có nhiều đổi khác, trường tôi đẹp hơn và khang trang hơn trước rất nhiều, nhưng đâu đó trong tâm trí tôi những gốc bàng cậy Phượng,…giữa sân trường vẫn hiện lên thân quen đến lạ! mỗi chúng em, ai cũng lâng lâng những cảm xúc khó tả, như trở về với những ký ức một thời đẹp nhất, trong sáng nhất của cuộc đời mình. Thời học sinh và tự hào hơn là học sinh của trường THPT Đặng Thúc Hứa.
Cảm nhận đầu tiên của chúng em chính là sự phát triển, trưởng thành vượt bậc của trường. Nhìn lại những trang sử vàng, 40 năm qua, trường Đặng Thúc Hứa không ngừng lớn mạnh. “Tỉ lệ tốt nghiệp THPT bình quân hàng năm trên 98% cao hơn mặt bằng chung của Tỉnh; Tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng bình quân hàng năm khoảng 50-65%. 10 năm liền có học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh và Quốc gia. Tự hào về cơ sở vật chất khang trang, quy mô và chất lượng dạy học. Nhưng chúng em còn tự hào hơn đó chính là nhiệt huyết, tình cảm của quý Thầy Cô trường Đặng Thúc Hứa đã mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Hôm nay, em thật sự xúc động và rất tự hào khi được viết lên những cảm nhận của em về trường Cũ, Đặng Thúc Hứa. Em có một số lời từ đáy lòng mình trước Dịp lễ kỷ niệm trang trọng này, ngày thành lập trường Đặng. Những điều em nói sau đây chắc quá nhỏ bé so với sức nặng của hàng nghìn trái tim, của những tấm lòng, tình cảm của các thành viên đang hướng về ngôi trường thân yêu. Dù họ đang ở đâu, hay hướng về trường bằng những dòng thư, bức điện mừng... Em tin đó là những cung bậc tình cảm trung thực nhất mà các thế hệ học trò chúng em dành tặng ngôi trường của mình.
Kính thưa quý thầy cô!
Về trường hôm nay, chúng em trở về với cội nguồn, với những ký ức một thời đẹp nhất, trong sáng nhất của cuộc đời mình - Thời học sinh và tự hào hơn là học sinh của trường THPT Đặng Thúc Hứa-Thanh CHương-Nghệ An. Chúng em được hòa vào niềm vui, xúc động bên những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm nồng ấm, nụ cười rạng rỡ, ân tình giữa Thầy Cô, bạn bè. Đây là nơi chúng em được các thầy cô chắp cánh biết bao ước mơ, hoài bão của cuộc đời. Những cô cậu học trò hồn nhiên, nhút nhát của của các Thầy Cô ngày nào, giờ đã trưởng thành. Có người trở thành trụ cột trong gia đình, lãnh đạo các cơ quan, xí nghiệp; nhiều bạn là kỹ sư, bác sỹ hay là một doanh nhân thành đạt… Bên cạnh đó, cũng có những bạn tiếp tục nối bước các Thầy Cô ngày ngày đứng trên bục giảng của ngôi trường này, tận tụy dìu dắt các thế hệ sau. Thành tích đó, niềm tự hào đó chúng em xin được kính tặng để tôn vinh quý Thầy Cô, mái trường Đặng Thúc Hứa Yêu dấu, với niềm tri ân sâu sắc. Chúng ta là thành viên của trường Đặng Thúc Hứa, mình mong muốn rằng dù đi đâu, làm gì, chúng ta cũng đang góp phần xây dựng hình ảnh ngôi trường này. Vậy, hãy thường xuyên gặp gỡ, liên hệ với nhau để chung vui những thành công, những niềm vui, sẻ chia những khó khăn của nhau, cùng hỗ trợ nhau tiến bộ hơn trong cuộc sống... Và khi có điều kiện hãy cùng chung sức hỗ trợ xây dựng nhà trường lớn mạnh hơn, đàng hoàng hơn.

Thưa các bạn!

Dịp tổ chức Lễ ngày thành lập trường không chỉ để ôn cố tri tân, nhắc lại kỷ niệm, để sống lại những giây phút vô tư nhất, hồn nhiên nhất bên thầy cô, bạn bè, sách vở mà còn là dịp tìm về nơi bình an giữa bộn bề những lo toan, xô bồ, thăng trầm của cuộc sống. Mong rằng tất cả những ai từng là thành viên của trường ĐTH hãy xem nơi đây như một điểm tựa để vững vàng hơn trong cuộc đời và hãy tôn tạo điểm tựa này cho ngày càng thêm vững chắc hơn để khi nghĩ đến, tìm về ta lại cùng bao thế hệ được tự hào về mái nhà xưa nơi ta được chắp cánh ước mơ..
Mỗi bạn đây là những cuộc đời với những khúc thăng trầm khác nhau, thành đạt khác nhau. Nhưng chúng ta đều giống nhau ở chỗ: đã lĩnh hội, mang trong mình trí khí, bản sắc của học sinh Đặng Thúc Hứa. Cho dù đi đâu, làm gì thì bản bản sắc ấy luôn là hành trang đồng hành. Với một ý chí vươn lên làm giàu thêm trí tuệ và vượt lên thực tại; một sự hào hoa trong phong cách; một sự quả cảm trong cuộc sống, và luôn biết trân trọng quá khứ từ những điều Thầy Cô dạy bảo.

Kính thưa quý thầy cô!

40 năm, một khoảng thời gian khá dài so với cuộc đời biết bao thay đổi. Nhưng chắc chắn một điều là tình yêu, lòng biết ơn sâu sắc của chúng em đối với thầy cô mái trường này mãi mãi không thay đổi, Điều đó là bất biến!
Cuối cùng, cho phép em được thay mặt toàn thể các thế hệ học sinh trường THPT Thanh Quả, nay là trường THPT Đặng Thúc Hứa, xin kính chúc quý Thầy Cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ mãi tình yêu nghề trong trái tim mình. Chúc cho mái trường Đặng Thúc Hứa ngày càng phát triển trong sự nghiệp trồng Người. Chúc cho các thế hệ học sinh Đặng Thúc Hứa mãi đoàn kết, yêu thương và thành đạt! 
Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Hà Nội, Ngày 18/9/2015

Văn Hóa (Khóa K26: 2002-2005)

 

 

 
 
.
Thông báo
Đọc nhiều nhất